Thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nổi tiếng là vùng đất giàu tiềm năng, nằm ở cửa sông, ven biển, có đồi núi, hang động, sông rạch, đầm phá, và có cả vũng vịnh, biển đảo. Với những lợi thế của mình, thành phố Hà Tiên đã và đang tập trung thu hút đầu tư nhằm phát triển du lịch – thương mại và dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tháng 11/2018, thành phố Hà Tiên đã chính thức được thành lập. Hà Tiên không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Kiên Giang nói riêng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung mà còn là đầu mối giao thông, giao thương nối với nước bạn Campuchia, Thái Lan và các nước Đông Nam Á.

Từ lâu, Hà Tiên đã nổi tiếng với nhiều di tích danh thắng như Thạch Động, Đá Dựng, Lăng Mạc Cửu, biển Mũi Nai và quần đảo Hải Tặc. Bên cạnh đó, nhiều lễ hội đặc sắc pha trộn ba nền văn hóa Việt – Hoa – Khmer như Tao đàn Chiêu Anh Các, giỗ Mạc Cửu, giỗ Bà Mạc Mi Cô giúp Hà Tiên trở thành thành phố văn hóa – du lịch đầy hấp dẫn.

Du an Ha Tien Venice Villas

Thành phố Hà Tiên xinh đẹp nằm yên bình bên đầm Đông Hồ.

Du an Ha Tien Venice Villas

Bình minh trên vùng biển Hà Tiên.

Du an Ha Tien Venice Villas

Tp Hà Tiên có đường bờ biển dài 26 km, được xem như “Vịnh Hạ Long phương Nam”, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển.

Du an Ha Tien Venice Villas

Cầu Tô Châu bắc qua đầm Đông Hồ lung linh về đêm.

Du an Ha Tien Venice Villas

Á hậu 2 của Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 – Nguyễn Thị Thúy An, người con của vùng đất Kiên Giang xinh đẹp,
tham gia diễu hành xe hoa trong Lễ hội 283 năm Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 – 2019) và Du lịch Hà Tiên năm 2019.

Du an Ha Tien Venice Villas

Tàu cao tốc chở du khách tham quan biển đảo Hà Tiên.

Du an Ha Tien Venice Villas

Chùa Phật Đà, ngôi chùa dưới chân núi Bình San nổi tiếng ở Hà Tiên.

Du an Ha Tien Venice Villas

Đền thờ Bà Mạc Mi Cô, nhân vật có thật nằm trong tín ngưỡng thờ phụng với đức độ, sẵn lòng che chở cho người dân Hà Tiên.

Du an Ha Tien Venice Villas

Thắng cảnh Thạch Động gắn liền với truyền thuyết Thạch Sanh

Du an Ha Tien Venice Villas

Du khách tham quan ngôi chùa cổ trong Thạch Động.

Du an Ha Tien Venice Villas

Nước biển Hà Tiên xanh ngắt, không thua kém gì biển miền Trung.

Chính quyền thành phố Hà Tiên đã xác định việc tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển du lịch thành phố là chiến lược quan trọng.

Hà Tiên đã có Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 .Trong đó xác định thực hiện tốt việc liên kết với Rạch Giá – Phú Quốc tạo thành tam giác phát triển du lịch của tỉnh Kiên Giang; tạo điều kiện hỗ trợ nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm xúc tiến thương mại du lịch để xây dựng các sản phẩm mới về dịch vụ, văn hóa du lịch của thành phố; triển khai và vận dụng linh hoạt có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước trong hoạt động du lịch; xây dựng các danh mục để kêu gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm của thành phố;tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp, cộng đồng và cá nhân xây dựng các sản phẩm du lịch gắn với làng nghề truyền thống, thủ công mỹ nghệ, vùng chuyên canh nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản công nghệ cao.

Ngoài ra, Hà Tiên cũng khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào các dịch vụ vui chơi giải trí, tour du lịch trong và ngoài tỉnh, các tour liên kết với nước bạn Campuchia. Hà Tiên đang nỗ lực phát triển thành phố thành đô thị cửa khẩu theo mô hình thành phố văn hóa du lịch sinh thái, tiếp tục chỉnh trang nâng cấp thành phố để đóng vai trò là hạt nhân phát triển bền vững ở biên giới Tây Nam Tổ quốc.


Du khách vui chơi tại bãi biển Khu du lịch Mũi Nai.
Du khách câu cá giải trí tại Khu du lịch quần đảo Hài Tặc, xã Tiên Hải.


Ngư dân Hà Tiên bám biển.


Sản vật vùng biển Hà Tiên.


Ngư dân Hà Tiên đi câu trên thuyền thúng.

Theo Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Tiên Phạm Văn Xuân, công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan tại các khu, điểm du lịch của thành phố được tăng cường thực hiện. Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Tiên đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức công bố quần đảo Hải Tặc là Khu du lịch địa phương; đưa vào hoạt động tàu cao tốc tuyến Hà Tiên – Tiên Hải.

Hà Tiên đang được kỳ vọng là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn với các sản phẩm du lịch đặc trưng, để hướng tới một trung tâm du lịch trọng điểm của trục tam giác Rạch Giá – Hà Tiên – Phú Quốc; An Giang – Hà Tiên – Phú Quốc nói riêng và của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung./.

Comment

Để lại comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *